Tổng quan xe nâng điện

-
Tổng quan xe nâng điện từ cấu tạo, chủng loại, nhà sản xuất, công ty phân phối ở Việt Nam. Giúp bạn mua được xe nâng hàng điện đứng lái, ngồi lái tốt nhất

Tổng quan xe nâng điện

Ngày nay, xe nâng điện được ứng dụng ở trong nhiều ngành công nghiệp như: Thực phẩm, đồ uống, điện tử, may mặc, điện lanh,…Chúng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như tiếng ồn thấp, khí thải bằng 0, kích thước nhỏ gọn, thân thiện với môi trường. Bạn là người đang quan tâm đến xe nâng điện để đưa vào danh mục đầu tư cho doanh nghiệp của mình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây để tìm được cho mình được thiết bị nâng điện phù hợp nhất với công ty của bạn.

Các loại xe nâng điện

Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu xe nâng bằng điện có bao nhiêu loại, chúng có hoạt động như thế nào. Xét theo cấu tạo, nguyên lý hoạt động và chức năng thì xe nâng động cơ điện được phân loại ra làm những loại như sau: Electric Pallet Trucks, Electric Pallet Stackers, Electric Reach Truck, Electric Forklift.

Electric Pallet Trucks hay còn được gọi là xe nâng điện Pallet, mini, tay điện, nâng thấp,…Sử dụng để di chuyển pallets nơi này đến nơi khác từ quảng ngắn đến đường xa. Chủ yếu trên thị trường có hai mô hình chính là đứng lái và dắt lái

Electric Pallet Stacker còn được gọi là xe nâng điện đứng lái, xe nhà kho giá kệ cao. Sử dụng ở trong nhà kho có kích thước nhỏ, vận chuyển hàng hóa có quảng đường đi ngắn và cường độ vận hành trung bình. Phổ biến hiện nay có 2 mô hình chính là Chân rộng và Chân hẹp

Electric Reach Truck xe nâng điện có khung nâng vươn về phía trước để lấy hàng. Phù hợp với nhà kho làm việc cường độ cao liên tục và lối đi dưới 3 mét. Chủ yếu gồm 2 model chính là ngồi lái và đứng lái.

Electric forklift hay còn được gọi là xe nâng điện ngồi lái, một tuyệt phẩm trong thiết bị nâng điện: Hiệu suất cao, vận hành ở mọi địa hình, thích hợp với nhiều nhà kho khác nhau. Gồm có 2 dòng chính là 4 bánh và 3 bánh.

Cấu tạo xe nâng điện ngồi lái

Thứ hai, khi chúng ta mua sắm thì phải hiểu được chúng có cấu tạo như thế nào, gồm những phần nào là quan trọng. Do phạm vi bài viết ngắn nên chúng tôi xin gửi đến bạn cấu tạo xe nâng điện ngồi lái (hay sử dụng), gồm có những phần như ở hình vẽ dưới đây:

Cấu tạo
STTTên tiếng Việt/AnhNhiệm vụ của từng phụ kiện
1Càng nâng/ForkGiữ hàng hóa
2Giá nâng/CarriageGiữ càng nâng cố định
3Khung nâng/MastGiúp giá nâng di chuyển theo phương thẳng đứng
4Xilanh nâng/Lifting cylinderGiúp khung nâng di chuyển theo phương thẳng đứng
5Xilanh nghiêng/Tifting cylinderGiúp khung nâng di chuyển theo phương ngang (nghiêng-ngả)
6Bánh xe và cầu trước/ Axle frontGiúp xe di chuyển
7Đối trọng/ Casting goodsCân bằng xe khi nâng hàng và ở trạng thái tĩnh
8Bình ắc quy và bộ điều khiểnNăng lượng giúp cho xe hoạt động
9Bánh xe và cầu sau/ Axle rearGiúp xe chuyển hướng sang trái hoặc phải

Cách lựa chọn mua xe nâng điện chất lượng với giá tốt nhất

1. Những xe nâng điện cũ đã qua sử dụng mua là một sự mạo hiểm

2. Tìm hiểu kỹ thông số kỹ thuật của các nhà cung cấp gửi cho bạn

3. Tìm hiểu chính xác các tính năng vận hành của xe nâng hàng điện

4. Tìm những nhà cung cấp, công ty uy tín nhất để được hưởng dịch vụ tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *